Moody’s đánh tụt hạng tín nhiệm của 3 ngân hàng Mỹ

Posted: 22.09.2011 in tin quốc tế, Tin tuc tai chinh

  Theo đó, hạng tín nhiệm dài hạn của ngân hàng Bank of America đã bị hạ từ mức A2 xuống Baa1, còn hạng tín nhiệm ngắn hạn thì từ mức Prime 1 xuống Prime 2.

Moody’s cũng cắt giảm hạng tín nhiệm dài hạn của ngân hàng Wells Fargo từ mức Aa3 xuống mức A1 và mức tín nhiệm ngắn hạn của ngân hàng Citigroup từ mức Prime 1 xuống Prime 2.

Moody’s cho rằng, chính phủ Mỹ vẫn sẽ phải hỗ trợ cho các tổ chức tài chính lớn này nếu họ gặp khó khăn. Tuy nhiên, gói cứu trợ khổng lồ như đã từng áp dụng trong cuộc khủng hoảng tài chính có thể không xảy ra một lần nữa.

Trong cuộc khủng hoảng tài chính 2008, Washington đã chi hàng trăm tỷ USD để giải cứu các tổ chức tài chính này nhằm tránh sự đổ vỡ dây chuyền trong hệ thống ngân hàng Mỹ.

Ngoài việc hạ bậc tín nhiệm nợ của 3 ngân hàng này, Moody’s cũng đưa ra những triển vọng bi quan cho cả 3 ngân hàng này, nhưng cho rằng, việc hạ bậc này “không phản ánh sự yếu kém về chất lượng tín dụng nội tại” của các ngân hàng này.

Trước đó, hồi tháng 6, Moody’s đã đưa 3 ngân hàng này vào diện cảnh bảo hạ bậc tín nhiệm. Ngay sau khi thông tin hạ bậc tín nhiệm này được công bố, cổ phiếu của Bank of America đã giảm 3,7%, Citigroup giảm nhẹ, trong khi đó cổ phiếu của Wells Fargo giảm 0,8% trong phiên giao dịch buổi chiều.

Theo dantri.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s